Hòn non bộ đẹp sân vườn – Thiết kế Hòn Non Bộ – Làm Hồ Cá Koi Đẹp Chuẩn

Rating: 5.0. From 1 vote.
Please wait...

Hòn non bộ đẹp cho sân vườn – Thiết kế Hòn Non Bộ – Làm Hồ Cá Koi đẹp chuẩn.

Hồ cá koi đẹp kết hợp thác đá trên tường và thác thiêng nhiên
Hồ cá koi đẹp kết hợp thác đá trên tường và thác thiêng nhiên

Cách làm Hòn Non Bộ Đẹp kết hợp Hồ Cá Koi cho sân vườn


Hồ Cá Koi trong nhà kết hợp hòn non bộ với kiến trúc nhà Phố

Hình dáng hồ cá sân vườn kết hợp hòn non bộ phong thủy theo hình dáng hình khối

Hồ Cá Koi trong nhà cho kiến trúc nhà Phồ hình khối
Hồ Cá Koi trong nhà cho kiến trúc nhà Phồ hình khối
 • Kiến trúc nhà phố với một không gian, diện tích tuy nhỏ, nhưng không hẳn ta không thể xây dựng được một Hồ Cá Sân vườn kết hợp một Hòn Non Bộ Phong thủy.
 • Vấn đề là ta nên lựa chọn phương thức nào đếp xây dựng một Hồ cá mà không chiểm diện tích và ảnh hưởng đến công năng chung của ngôi nhà.
 • Với kiến trúc nhà Phố hiện nay – Mô hình nhà khối hình hộp luôn là sự lựa chọn tối ưu với mọi khách hàng. Bởi mô hình này sẻ giuaps cá kiến trúc sư thiết kế cho bạn một không gian mở, thoáng, và dể trang trí cả nội thất và ngoại thất.
 • Với mô hình nhà hộp – Sự lựa chọn một hồ cá bằng hình khối như: Hình chữ nhật, hình lập thể 3 cạnh luôn mang đến sự hài hòa chung trong tổng thể kiến trúc.
 • Vị trí thích hợp để làm một hồ cá kết hợp một Hòn Non bộ phong thủy tối ưu nhất là: Một góc phòng khách, Gầm chân cầu thang, Khu giếng trời sau nhà, đặc biệt sân trước của lối đi vào căn nhà.
 • Kích thước phù hợp nhất cho một ngôi nhà phố: Thông thường Dài 2m -3m x rộng 1m – 1,5m, độ sâu của hồ nước không cần quá sâu (Chỉ rơi vào khoản 30cm – 40cm). Việc làm hồ nổi , âm hay bán nỗi tùy thuộc vào vị trí công năng của không gian ta sử dụng.
 • Thành hồ nước: Đế hài hòa trong tổng thể chung của kiến trúc, chúng ta nên lựa chọn những loại gạch, đá quy cách, cao cấp hơn chúng ta có thể sử dụng đá Marble, hoặc Granite

Ngoài ra: Hiện nay xu hướng làm một hồ cá Koi sân vườn kết hợp hòn non bộ phong thủy theo phong cách thiên nhiên tự nhiên củng được triển khai rộng rải.

Hòn non bộ kết hợp thi công hồ Cá Koi sân vườn
Hòn non bộ kết hợp thi công hồ Cá Koi sân vườn
 • Mô hình hồ nước mang phong cách thiên nhiên là những hồ có hình dáng uống cong tự nhiên (Hình bông sung, hình oVal hoặc hình tròn, bán nguyệt)
 • Thành hồ là sự kết hợp giữa đá cuội tự nhiên xen kẻ là cây xanh (Có thể cây thật hoặc cây giã)
 • Khi kết hợp một hòn non bộ phong thủy vào trong hồ nước sẻ mang đến một không gian tự nhiên hài hòa.

Bố cục làm hòn non bộ phong thủy bên trong hồ nước sân vườn kết hợp hồ cá koi

 • Với những hồ nước theo hình dáng hình khối: Việc lựa chọn bố cục theo dạng Phụ – Tử (Mẹ bồng con) là tối ưu nhất.Bố cục này mang đến cảm giác ấm áp, gia đình an nhàn,vui vẻ bình yên…

  Làm hòn non bộ đẹp chuẩn theo bố cục phụ tử
  Làm hòn non bộ đẹp chuẩn theo bố cục phụ tử
 • Bởi theo bố cục này sẻ tạo không gian trống cho hồ nước để từ đó khách hàng có thể nuôi cá và ngăm nhìn đàn cá bơi tung tăng trong một không gian rộng.
 • Với những hồ hình bán nguyệt: Lựa chọn tối ưu cho bố cục làm hòn non bộ phong thủy là “Độc Phong”. Cách bài trí này nhằm tô lên sự mạnh mẻ, dứt khoát “đầu đội trời chân đạp đất” của gia chủ.

  Làm hòn non bộ với thế độc phong
  Làm hòn non bộ với thế độc phong
 • Với hình dáng hồ bông súng( hoặc cong tự nhiên): Lựa chọn tối ưu nhất là xây dựng bộ Tam Sơn (Tâm đá – Phúc Lộc – Thọ). Đây là thế núi mang Tài lộc, thịnh vượng, hưng thịnh cho gia chủ (Mô hình này rất phổ biến ngày nay)
  Hòn non bộ đá sa thạch vàng với thế Tam Đa
  Hòn non bộ đá sa thạch vàng với thế Tam Đa
  Hòn non bộ thế Tam Đá với chất liệu gỗ hóa thạch
  Hòn non bộ thế Tam Đá với chất liệu gỗ hóa thạch

  Ngoài ra: Việc sử làm một hòn non bộ nước hay khô tùy thuộc vào yếu tố mệnh tuổi của gia chủ. Do đó để có được một hòn non bộ đúng Phong thủy, chúng ta cần sự tư vấn chính xác của các chuyên gia rành về thuật phong thủy. Tuy nhiên chúng ta không cần quá chú trọng. Bơi ngày nay thuật phong thủy có nhiều cái nhìn khách quan từ nhiều yếu tố: Không gian, thời gian, công năng sử dụng…

 

5 (100%) 2 votes

Trả lời