Nghệ thuật Hòn Non Bộ trong quần thể sân vườn

Nghệ thuật thi công Hòn Non Bộ tại Hồ Chí Minh

Quần thể hòn non bộ sân vườn
Quần thể hòn non bộ sân vườn

Hòn non bộ là biểu trưng thi vị nhất của tâm hồn yêu non xanh nước biếc của con người Việt Nam.

Bố cục thi công Hòn Non Bộ
Hòn non bộ cho khu vực phòng khách

Tiểu cảnh hòn non bộ gỗ hóa thạch
Tiểu cảnh hòn non bộ gỗ hóa thạch

Hòn non bộ mini đã ra đời và nhanh chóng được thị trường đón nhận, chúng ta thường hay nghĩ đến những tác phẩm đồ sộ nhưng qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân sản phẩm hòn non bộ đã trở nên đa dạng

Tiểu cảnh hòn non bộ đá da voi
Tiểu cảnh hòn non bộ đá da voi
  • Sự khó khăn trong cách bài trí hòn non bộ mini cho phòng khách, là cần hiểu rỏ về các chuẩn loại đá thi công sao cho thật sang trọng và toát lên được tính nghệ thuật về màu sắc củng như tư thế góc cạnh của cá tấm đá. Đặc biệt các nghệ nhân thật sự có bàn tay nghệ thuật và con mắt thẩm mỹ đạt chuận cao nhất mới xây dựng được một tiểu cảnh hòn non bộ mini đạm chất tinh túy của “sắp đặt có chiều sâu” và đảm bảo tính phong thủy trong từng thế núi và bố cục sắp đặt.
  • Tiểu cảnh mini hay còn gọi tiểu cảnh khô để bàn
    Tiểu cảnh khô mini đang dần trở nên phổ biến bởi sự độc đáo của hòn non bộ này mà lại rất dễ làm, bất cứ ai cũng có thể tự tạo cho mình một tiểu cảnh tùy theo sở thích và ít tốn kém Tuy nhiên để có một bốc cục sắp đặt nghệ thuật đòi hỏi người thợ thi công củng phải năm rõ “bố cục chiều sâu” để người nhìn có thể hình dung một khung cảnh dù nhỏ nhưng thật sinh động và có hồn.
  • Tiểu cảnh hòn non bộ đá da voi
    Tiểu cảnh hòn non bộ đá da voi

Sự kết hợp Hòn non bộ vào quần thế sân vườn

Quần thê sân vườn là một mô hình bao quát tổng thê, Việc thi công một hòn non bộ đặc biệt nhằm giảm thiểu tối đa diện tích vườn còn thừa, đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ, công năng sử dụng cho ngôi nhà của bạn, và thêm gần gũi với thiên nhiên . Ngoài ra còn thể hiện tính cách, mệnh tuổi cho gia chú. Màu sắt của một hòn non bộ củng rất quan trọng. Với những Công ty hay chủ của các doanh nghiệp, thâm chí là những ngôi nhà theo kiến trúc A Đông, thì việc thi công một hòn non bộ trong quần thể sân vườn là rất quan trọng. Nhằm “mang tài lộc – thịnh vượng” cho việc làm ăn được thuận bườm xuôi gió.

Quần thể hòn non bộ sân vườn
Quần thể hòn non bộ sân vườn

Đài phun nước Nghệ Thuật

Nước: Là sự tượng trung lớn nhất cho tiền tài và danh vọng. Vì vậy nhu cầu đòi hỏi thiết kế đài phun nước theo phong thủy sẽ giúp kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng tự nhiên. Với những căn biệt thự lớn khách hang thường mong muốn có sự luân chuyển của nước lớn, nên quy mô và sự đầu tư củng rất cao. Tuy nhiên những gì khách hang nhận được là sự hài long cao vì thi công đài phun nước nghệ thuật luôn thể hiện “Đẳng Cấp người chơi” và “phong thủy” rất cao.

Quần thể sân vườn kết hợp đài phun nước nghệ thuật
Quần thể sân vườn kết hợp đài phun nước nghệ thuật

Tiểu cảnh khô trên tường hay còn gọi là tranh dán đá

Tiểu cảnh khô trên tường ngày nay thật tiện lợi, không cần diện tích lớn, chi phí thấp, nhiều ưu điểm, đặc biệt nó thể hiện sự không nhàm chán cho một khung tường mà quý khách tường xuyên bị đập vào mặt mình mổi khi bước qua.

Quần thể sân vườn kết hợp tiểu cảnh tranh đá
Quần thể sân vườn kết hợp tiểu cảnh tranh đá

Quần thể sân vườn quán cafe

Xu hướng ngày nay, để có một quán cà phê thu hút đông đảo khách hàng, bên cạnh những chi phí đầu tư bắt buộc, thì sự đầu tư cho một không gian sân vườn luôn mang đến sự hiệu quả cao cho kinh doanh. Nhu cầu của khách hang và sự cạnh tranh khốc liệc của thì trường luôn đòi hỏi chủ đầu tư lien tục cải thiện và làm mới quán. Nhưng để có được sự tươi mới và thu hút khách, hẳn chủ đầu tư sẻ cần đến những nhà kiến trúc sân vườn cảnh quan chuyên nghiệp.

Sự kết hợp thác đá thiên nhiên vào trong quần thể sân vườn quán caphe
Sự kết hợp thác đá thiên nhiên vào trong quần thể sân vườn quán caphe

Thiết kế quần thể hòn non bộ

Hòn non bộ là tiểu cảnh phổ biến nhất trên thị trường hiện đại và các ngôi nhà có nhiều kiểu dáng, kích thước cũng như chất liệu để xây dựng. Người Á Đông chúng ta luôn đề cao tính Phong Thủy.

Thiết kế hòn non bộ đá tự nhiên kết hợp hồ cá Koi
Thiết kế hòn non bộ đá tự nhiên kết hợp hồ cá Koi

Nên để có một quần thể hòn non bộ hiệu quả nhất, đảm bảo tính nhất quán về “thấm mỹ và phong thủy” Đòi hỏi nhà thiết kế có những kiến thức sâu rộng về cây, đá, nước, ánh sáng…Vói những nhà thiết kế chuyên nghiệp chúng tôi sẻ mang đến cho khách hang những mẩu thiết kế đẹp nhất với sừ diễn họa bằng phần mềm 3D, market, auto cad 2d…

Khách hàng dể dàng hình dung một quần thể sân vườn tổng thể của mình trước khi có quyết định đầu tư mà không phải băn khoăn về bố cục sau khi hoàn thiện. Vì đội ngủ thi công chuyên nghiệp của chúng tôi sẻ bám sát bản vẻ thiết kế đã được thống nhất. Đồng thời có sự giám sát của kỹ sử thiết kế cảnh quan theo tiến độ công trình thi công.

Thiết kế hòn non bộ đá tự nhiên kết hợp hồ cá Koi
Thiết kế hòn non bộ đá tự nhiên kết hợp hồ cá Koi

Hòn non bộ có ý nghĩa quan trọng trong cách bài trí sân vườn và kiến trúc Việt Nam. Nhiều gia đình đặt hòn non bộ ở sân trước để làm cảnh đón khách. Các sân chùa, sân đền cũng dùng hòn non bộ như tấm bình phong để yểm tà và tạo cho cảnh quan cảm giác an bình, thoát tục.

Hòn non bộ trước sân chùa
Hòn non bộ trước sân chùa

Quần thể Hòn non bộ giúp chúng ta gần gũi với thiên nhiên .

Quần thể Hòn non bộ là một thú chơi vô cùng tao nhã thư thái đối với tất cả những ai có tâm hồn phóng khoáng biết yêu thiên nhiên biết hòa mình vào sự sống của tạo vật, biết thưởng thức cái đẹp thuần khiết của cảnh vật chung quanh.
Trước đây, hòn non bộ chỉ xuất hiện trong những khoảng sân rộng của các đại gia kín cổng cao tường, những chùa chiền miếu mạo, thì nay gần như nơi đâu cũng có: công viên, nhà hàng, khách sạn, các quán cafe và nhà dân thì từ thành thị đến thôn quê.
Việc bố trí một hòn non bộ hay choi một hòn non bộ luôn là món quà tinh thần mà ở đó sự kết hợp giứa nhân tạo và thiên nhiên luôn mang đến sự hài hòa tao nhã..

Quần thể sân vườn kết hợp hòn non bộ
Quần thể sân vườn kết hợp hòn non bộ

Hòn non bộ nên tuân theo những quy tắc nào?

Hòn non bộ tại Việt Nam là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước. Kích thước bồn nước, nhỏ thì chỉ 15–20 cm, lớn thì đến 2–3 m đặt trong các vườn nhà, nhưng cũng có khi xây lớn tới 8–9 m tại những đền, chùa, cung điện. Bể nhỏ thì không thả cá và có thể để trưng trong nhà nhưng những loại bể lớn xây ngoài vườn thì có thể nuôi cá kiểng, thả bèo.
Đá dùng đắp hòn non bộ thì nên dùng những loại đá xốp dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây như đá san hô là hợp nhất. Đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước.

Quy trình Thiết kế quần thể hòn non bộ

Hòn non bộ sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố kèm theo, vì vậy chúng tôi sẽ đến gặp hoặc tư vấn qua điện thoại để cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích.

Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành phân tích dữ liệu để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo và ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Hòn non bộ tam sơn trong quần thể sân vườn
Hòn non bộ tam sơn trong quần thể sân vườn

Trong nổ lực để giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, với đội ngũ nhân viên lành nghề, không ngừng sáng tạo bằng cách vận dụng các quy luật tự nhiên kết hợp kiến thức chuyên sâu và xu hướng mới, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho các bạn những thiết kế hòn non bộ độc đáo nhất nhưng cũng không kém phần sang trọng hiện đại.

Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi còn có dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa không ngừng chăm sóc để ngôi nhà và sân vườn của bạn luôn ở trong tình trạng thu hút khách ghé thăm nhất.

 

5 (100%) 18 votes
Rating: 5.0. From 7 votes.
Please wait...

Trả lời